Có những khó khăn cần chính chúng ta vượt qua để hoàn thiện bản thân


Một người đàn ông tìm thấy một con sâu bướm bắt đầu nở ra từ trong cái kén của nó. Anh ngồi xuống và quan sát con sâu bướm hàng giờ khi nó đang vật lộn để tự chui qua một cái lỗ nhỏ. Sau đó, nó đột nhiên trông giống như bị mắc kẹt. Người đàn ông quyết định giúp con bướm ra ngoài. Anh lấy một chiếc kéo và cắt đi phần còn lại của cái kén. Con sâu bướm sau đó đã thoát ra dễ dàng, nhưng cơ thể nó vẫn sưng phồng và đôi cánh nhỏ, co lại.

Người đàn ông không nghĩ gì nhiều, anh ta ngồi đó chờ đợi con bướm mở rộng đôi cánh và bay lên. Tuy nhiên, điều đó không bao giờ xảy ra. Suốt phần đời còn lại của mình, con bướm không thể bay, nó chỉ bò xung quanh với đôi cánh nhỏ và cơ thể sưng phồng.

Người đàn ông nghĩ rằng anh ta đã làm điều tử tế, anh không hiểu rằng việc chui ra khỏi cái kén kia chính là một bước khó khăn nhưng cần thiết để con sâu bướm tạo ra đôi cánh hoàn chỉnh, biến đổi cơ thể hoàn toàn thành con bướm.


Ý nghĩa của câu chuyện: Có những khó khăn cần chính chúng ta vượt qua để hoàn thiện bản thân mình. Điều quan trọng là học cách tự lập và không phụ thuộc vào sự giúp đỡ từ người khác vào mọi lúc. Muốn có “đôi cánh” đẹp, hãy tự chui ra khỏi “kén” của mình.

Rated 4.6/5 based on 28 votes

0 Response to "Có những khó khăn cần chính chúng ta vượt qua để hoàn thiện bản thân"

Đăng nhận xét

^